Sinh tố bơ rất được ưa chuộng tại Việt Nam bởi vị béo ngậy cùng mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, bơ còn có tác dụng làm đẹp và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Xin giới thiệu cùng bạn cách làm món sinh tố bơ ngon mà không bị đắng cho mùa hè năm nay.
Nguyên liệu cần làm cho 1 ly sinh tố bơ ngon:
- Xoài tươi ngon: 80gr
- Sữa đặc: 40 ml
- Sữa tươi: 70 ml
- (Cốt dừa: 5 ml)
- Đá xay hoặc đá bi: 150 gr
- Giá cost tham khảo từ: 15 - 17,000 đ/1 ly tùy giá NLV
Công cụ dụng cụ cần chuẩn bị: 1 máy xay sinh tố chuyên dụng
Mẹo nhỏ để món sinh tố bơ tăng thêm phần hấp dẫn:
- Chọn bơ: Để món sinh tố thêm ngon nên chọn những quả bơ đã già, chín, hạt đã khô lại, bạn chỉ cần lắc quả bơ. Nếu bơ già, hạt sẽ lắc lư bên trong. Bạn có thể cảm nhận được.
- Tăng hoặc giảm vị ngọt: Nếu bạn muốn sinh tố mình ngọt hoặc nhạt thì nên tăng giảm lượng đường hoặc sữa đặc. Không nên tăng/giảm lượng sữa tươi.
- Đá bào: Khi cho đá vào xay cùng sinh tố không nên cho quá nhiều sẽ làm món sinh tố bị loãng và nhạt không còn độ sánh mịn.
- Bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua để tăng thêm phần thú vị cho món sinh tố.
P/s: Để có 1 đồ uống ngon bạn cần: Thực phẩm tươi ngon + Thiết bị dụng cụ pha chế chuẩn + Người làm chỉn chu sạch sẽ