Mangonada – sinh tố xoài Mexico hay còn có tên gọi khác là chamango, là một thức uống từ xoài có nguồn gốc từ Mexico với các nguyên liệu từ trái cây, có xoài, nước xốt Chamoy, bột ớt và thường được trang trí đặc trưng bằng ống hút me. Chính sự kết hợp của các nguyên liệu mang đến một hương vị phức tạp ngọt ngào, chua và cay có thể được so sánh với bất kỳ đồ uống nổi tiếng khác. Xin giới thiệu cùng các bạn cách làm ly Mangonada đúng chuẩn hương vị Mexico
Nguyên liệu
- Thịt xoài: 125gr - Sốt Chamoy: 20ml
- Đường cát trắng: 15gr - Muối Tajin: 5gr
- Đá viên: 150gr - Ống hút me: 1c
Dung cụ: Dao, ly thủy tinh, máy xay sinh tố Lamaca,…
Thực hiện:
B1: Lấy 25gr xoài cắt thành hạt lựu vừa ăn để trang trí.
B2: Cho 100gr xoài còn lại cùng đá viên và đường cát trắng vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp đến khi hỗn hợp đồng nhất và vừa nhuyễn mịn.
B3: Dùng 15ml sốt Chamoy phết đều quanh ly và đổ hỗn hợp đã xay vào
B4: Trang trí miệng ly bằng xoài đã tạo hình ở B1, rưới 5ml sốt Chamoy và muối Tajin đều lên phần xoài , thêm ống hút me và thưởng thức thôi nào.
Lưu ý: Xay nhuyễn mịn nhưng không được lỏng quá, vì lỏng quá sẽ không còn là món Mangodana nữa mà thành món xinh tố roài.
P/s: Để có 1 đồ uống ngon bạn cần: Thực phẩm tươi ngon + Thiết bị dụng cụ pha chế chuẩn + Người làm chỉn chu sạch sẽ.
Chúc các bạn thành công.
Bạn có thể tham khảo máy xay sinh tố Lamaca LA-66 tại đây:
http://sieuthimaycafe.vn/may-xay-lamaca/may-xay-da-nang-la-66-3206.html