Không thể phủ nhận sức hút của món trà đào cam sả với hương thơm lôi cuốn từ sả rất hợp khi đi cùng hương cam và vị ngọt thanh của trái đào để tạo nên một loại thức uống siêu ngon và trở thành một trong các loại đồ uống “best seller” trong những quán café, trà sữa hiện nay.
Xin chia sẻ cùng các bạn công thức làm trà đào cam sả - nguồn huongnghiepaau với giá COST 8-12,000đ
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cam vàng: 1 quả - Đào hộp 2 miếng
- Siro cam: 20ml - Sả: 5 cây
- Siro đào: 40ml - Syrup đường
- Trà túi lọc: 2 gói - Một ít đá viên
Thực hiện
B1: Bạn cắt quả cam làm đôi, ½ quả bạn cắt thành lát, còn ½ quả còn lại bạn vắt lấy nước.
B2: Rửa sạch sả rồi cắt khúc, đập dập 4 cây sau đó nấu lấy nước, chừa lại 1 cây dùng để trang trí. Cắt đào trong hộp thành các miếng vừa ăn.
B3: Cho trà túi lọc ra ly lấy nước sả vừa nấu cho vào cùng trà túi lọc. Tiếp theo cho nước cam đã vắt, thêm syrup đường, siro đào, siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa đều vào nhau. Bạn có thể dùng bình lắc, lắc đều lên tạo một lớp bọt mỏng, trông sẽ bắt mắt hơn. Sau cùng cho đá nhiều ít tùy thích, sử dụng cam cắt lát, đào hộp, cây sả còn lại để trang trí và thưởng thức thôi nào.