Thực đơn bếp ăn công nghiệp
Các tiêu chí cơ bản của một suất ăn / Thực đơn bếp ăn công nghiệp
– Đủ về số lượng: thực đơn suất ăn công nghiệp phải có cảm giác mọi người được ăn cơm đủ no.
– Đủ về chất lượng: có món rau, các món giàu chất đạm, chất béo, món canh, và có dự trữ món dưa, lọ muối vừng, nồi cá kho.
– Chế biến các món ăn thay đổi, hỗn hợp nhiều loại thực phẩm, có nhiều gia vị.
– Đảm bảo vệ sinh: Thức ăn không được là nguồn gây bệnh, đều này bắt buộc trong một thực đơn
Thực đơn suất ăn công nghiệp phải đảm bảo dinh dưỡng
Bữa ăn dinh dưỡng đặc biệt trong suất ăn công nghiệp có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mọi thành viên, đặc biệt là CBCNV trực tiếp sản xuất của doanh nghiệp, không những ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất mà còn ảnh hưởng cả về mặt tinh thần của từng người mà ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất. Đều liên quan trực tiếp đến thực đơn suất ăn công nghiệp.
Thực đơn suất ăn công nghiệp phải cần xem mọi người có đủ no không. Nếu ăn no, người lớn giữ được cân và tinh thần thỏa mái để tập trung làm việc. Khi bữa ăn đảm bảo về mặt số lượng cần xem xét về mặt chất lượng.
Đánh giá chất lượng bữa ăn không chỉ dựa vào số lượng các món ăn nhiều hay ít, nhiều thịt, cá hay không mà còn phải xem xét tất cả các món bày trên mâm cơm. Dù nhiều hay ít nhưng ngoài cơm ra thì bữa ăn cần phải có đảm bảo các loại món ăn sau:
Món rau luộc, rau xào, dưa muối…
Là món cung cấp các vitamin và chất khoáng cần thiết đối với cơ thể. Rau còn cung cấp chất xơ giúp thải bỏ khỏi cơ thể các chất độc, tồn đọng ở ống tiêu hóa và có tác dụng chống táo bón. Thực đơn suất ăn công nghiệp phải có Rau là món ǎn không thể thiếu được trong bữa ăn kể cả trong các bữa tiệc.
Các loại rau bổ, có nhiều chất dinh dưỡng là các loại rau lá xanh: rau muống (giàu carotenoid, sắt, canxi), rau ngót (giàu vitamin K, chất đạm), rau dền (giàu vitamin A, B, C, PP), rau mồng tơi (giàu vitamin A3, B3, saponin, pectin, sắt), rau đay, dưa chuột (giàu vitamin C), mướp đắng (giàu vitamin C, sắt, kali, chất xơ)… và các loại rau.
Món ăn giàu chất đạm, béo không thể thiếu trong mỗi bữa ăn.
Chất béo giúp hòa tan một số vitamin (A, D, E, K). Đậu, vừng, lạc là những thức ăn rẻ, bổ và dễ tiêu hóa. Thịt, cá là nguồn đạm từ động vật. Không chỉ các loại cá to (cá trắm, cá mè…) mà cá nhỏ nếu kho nhừ, ǎn cả xương cũng rất tốt vừa có chất đạm, béo, lại có canxi rất cần cho trẻ em đang trong tuổi phát triển và người cao tuổi đề phòng xốp xương.
Thực đơn suất ăn công nghiệp có Món canh giúp bổ sung nước và các chất dinh dưỡng cũng rất cần thiết trong các bữa ăn. Các bà mẹ có thể lựa chọn các món canh đơn giản như nước dưa, nước rau…đến các loại canh cua, cá, tôm, thịt, canh xương…
Quý khách hàng cần thiết kế bếp nấu ăn công nghiệp
Vui lòng liên hệ với nhà tư vấn và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp
Công ty TNHH Kinh doanh thiết bị Horeca Thăng Long
Đ/c: Số 8-LK1 Khu đô thị Xa la, P.Phúc La, Q.Hà Đông, TP Hà Nội
Điện thoại: 024.6686.7373 – 024.6259.7788
HP: 0983.84.15.16 – 0963.71.51.51
Email: horecathanglong@horecathanglong.com
www.horecathanglong.com – www.lamaca.vn
Tag : mô hình bếp ăn công nghiệp, suất ăn công nghiệp, thiết kế bếp ăn công nghiệp, thiet ke bep cong nghiep, Thực đơn bếp ăn công nghiệp
- › Địa chỉ bán máy pha cà phê tại Hà Nội
- › Địa chỉ bán máy pha cà phê gia đình tại Hà Nội
- › Địa chỉ bán máy cà phê văn phòng tại Hà Nội
- › Địa chỉ uy tín bán Tủ cấp đông nhanh
- › Blast Chiller là gì? Tủ cấp đông nhanh là gì? Tủ làm lạnh nhanh là gì?
- › Mặt bằng quán cafe nhỏ
- › Mặt bằng cafe
- › Mặt bằng quán cafe đẹp