máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Kinh doanh nhà hàng thua lỗ vì đâu ?

Kinh doanh nhà hàng thua lỗ vì đâu ?

 Nhiều người khi mở nhà hàng hay quán cà phê đều nghĩ đơn giản: LÚC KHÓ KHĂN NHẤT nên MỞ QUÁN ĂN. Trong suy nghĩ  đó nhiều người cho rằng kinh doanh nhà hàngmở quán quán cà phê là dễ dàng nhất: 1 vốn bốn lời.

Nhìn từ bề nổi có thể thấy nhiều nhà hàng làm ăn phát đạt, khách hàng nườm nượp, doanh thu hàng chục triệu đồng, có khi hàng trăm triệu mỗi ngày. Tại sao cứ 10 nhà hàng mở ra thì ít nhất tới 70% đóng cửa, sang nhượng hay phá sản ???

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới sự thất bại ?

Có phải vì không nắm được những nguyên tắc cần thiết khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này ?

Hãy cùng lamaca đi tìm một số nguyên nhân có thể dẫn tới Kinh doanh nhà hàng thua lỗ

Những điều mà bạn thích chưa chắc đã là điều mà khách hàng muốn. Nhiều chủ nhà hàng mới mở, thường tự mình lên danh sách các món ăn trong thực đơn theo cảm tính cá nhân, phỏng đoán mà không có sự điều tra thị hiếu thực tế. Bạn nên dành nhiều hơn thời gian, tìm hiểu menu của các nhà hàng để tìm ra cái nhìn thực tế về khẩu vị và giá thành của đối tượng mà bạn đang nhắm đến.

Kì công hơn, bạn có thể làm 1 cuộc điều tra với những người dân xung quanh khu vực bạn định mở nhà hàng để có thể nắm được nhu cầu về khẩu vị của họ. Như vậy, bạn sẽ đáp ứng được sát hơn nhu cầu của thực khách, tránh thất bại.

2. Vị trí mở nhà hàng không phù hợp

Vị trí mở nhà hàng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nhà hàng ở khu vực quá xa so với khu dân cư là một cản trở. Khi lựa chọn vị trí, mặt bằng bạn cũng cần lựa chọn những chỗ thoáng, rộng, có chỗ để xe cho khách hàng. Nếu vị trí nhà hàng của bạn quá bất tiện cho việc dừng, đỗ xe thì khách hàng cũng sẽ rất ngại quay lại lần hai.

3. Chất lượng ẩm thực không có sự khác biệt

Bỏ qua các yếu tố khác thì món ăn là yếu tố quan trọng giúp giữ chân thực khách, tránh tình trạng nhà hàng thua lỗ. Trong thời điểm, thị trường ẩm thực bão hoà với nhiều nhà hàng kinh doanh cùng một loại thực phẩm, nếu bạn không tạo được sự khác biệt cho hương vị món ăn, cách bài trí… thì thực khách có thể một đi không trở lại. Vì vậy, tạo ra sự khác biệt cho món ăn của nhà hàng là điều không thể bỏ qua. Ngoài những món chung, bạn nên tạo ra 1 vài món hot trong thực đơn nhà hàng.

4. Không đầu tư quảng bá thương hiệu

Một cửa hàng mới mở không muốn thua lỗ thì bạn chỉ có thể thu hút được đối tượng khách hàng xung quanh khu vực đó nếu như không đầu tư quảng cáo thương hiệu. Ngày nay, mạng xã hội rất phát triển và bạn có thể tận dụng lợi thế đó để quảng bá tới nhiều khách hàng biết đến nhà hàng của mình hơn. Lập một fanpage của nhà hàng, chịu khó chăm chút với nhiều chính sách ưu đãi, giảm giá chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn.

5. Thái độ của nhân viên phục vụ

Thái độ của nhân viên phục vụ sẽ tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đến thưởng thức món ăn. Vì vậy, nếu như đội ngũ nhân viên của bạn không chuyên nghiệp, tỏ thái độ phục vụ không tận tâm, cáu bẩn thì khách hàng sẽ đi mà không quay trở lại. Vì thế, bạn cần lựa chọn nhân viên kĩ càng, đào tạo bài bàn trước khi phục vụ.

6. Chưa chuẩn bị nguồn vốn để quay vòng

Kinh doanh nhà hàng trong những tháng đầu bạn chưa thể thu hồi lại vốn ngay vì các khoản chi cho thuê mặt bằng, chuẩn bị nội thất, trang trí… đã ngốn một khoản ngân sách lớn. Trong khoảng 6 tháng đầu bạn chưa thể có lãi ngay. Vì vậy, nếu bạn không có nguồn vốn dự trữ, nhà hàng của bạn sẽ bị sập ngay lập tức.

7. Thất bại trong vai trò người chủ quản lý

Nếu bạn thiếu kĩ năng trong quản lý dẫn tới thua lỗ, bạn không thể điều hành tốt hoạt động của nhà hàng. Điều này đòi hỏi bạn trước khi mở nhà hàng phải tự trau dồi các kĩ năng, bổ sung kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh. Cần phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể trước khi bắt đầu, không thể làm theo cảm hứng, sở thích, nếu không bạn chính là nguyên nhân lớn dẫn đến thất bại.

Đó là một số lý do tham khảo có thể dẫn tới việc kinh doanh nhà hàng thất bại, hy vọng 7 lý do trên giúp bạn phần nào có cái nhìn rõ hơn về kinh doanh ngành F&B

Chúc các bạn kinh doanh thành công !

>>> Xem thêm Nhà hàng gây dựng suốt 19 năm sụp đổ trong 1 tháng vì Covid

>>>P/s: Các bạn cần mua Full thiết bị pha chế cho quán Cà phê, Thiết bị bếp công nghiệp mời bạn xem trực tiếp tại https://lamaca.vn/  – trên 90% thiết bị có sẵn tại Showroom

Nhận xét đánh giá