máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Cách tiết kiệm điện năng cho máy làm đá

Cách tiết kiệm điện năng cho máy làm đá

tiết kiệm điện năng cho máy làm đá
Mùa hè- nhu cầu về sản xuất đá tăng cao máy làm đá phải làm việc liên tục. Với cường độ này khó tránh khỏi việc tiêu tốn nhiều điện. Làm thế nào để tiết kiệm điện năng tốt nhất. Đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây:
Đặt máy làm đá tại nơi thoáng mát
Bộ phận quan trọng nhất của máy làm đá chính là dàn nóng lạnh. Nếu quá trình lắp đặt, máy để gần vị trí tỏ nhiệt hoặc nhiệt không được thống thoáng thì máy sẽ bị nhanh nóng, dẫn đến tình trạng quá tải, độ bền của máy không cao. Đó là chưa kể đến thời gian làm việc của máy làm đá bị kéo dài dẫn đến tình trạng tốn điện. Lưu ý khi đặt máy làm đá đó là:
Tránh đặt quá sát tường, khoảng cách thích hợp là 10- 15 cm.
– Tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.
– Tránh đặt máy làm đá gần các thiết bị tỏa nhiệt cao.
– Tránh để nhiều vật cản xung quanh máy làm đá.
máy làm đá viên hoshizaki

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho máy làm đá viên
Máy làm đá tinh khiết có chế độ điều chỉnh nhiệt để nước đạt tiêu chuẩn đông đá. Nếu để nhiệt quá thấp hay tăng chỉnh nhiệt đột ngột cũng gây tốn điện. Bởi vậy, nên chú ý mức nhiệt để vừa phải và ổn định trong suốt quá trình sản xuất đá.
Vệ sinh máy làm đá thường xuyên
Một trong những nguyên nhân khiến máy làm đá tốn điện khi hoạt động đó là lâu ngày không được vệ sinh. Bụi bẩn, gỉ sét có thể làm cho dàn lạnh hoạt động yếu đi. Khi làm đá, máy phải làm việc với công suất gấp đôi, đây là nguyên nhân khiến máy làm đá không đạt hiểu quả đồng thời tiêu tốn nhiều điện năng. Việc vệ sinh máy làm đá rất quan trọng và cần diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, không nên bỏ qua các bộ phận như dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc,… để việc trao đổi nhiệt được hoạt động tốt hơn.

Chúc các bạn sử dụng máy làm đá một cách hiệu quả và tiết kiệm .
Nhận xét đánh giá