máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Cách nấu chè đậu đỏ bí đỏ

Cách nấu chè đậu đỏ bí đỏ

 Chè đậu đỏ với hương vị béo bùi không những thơm ngon mà còn giúp bồi bổ sức khỏe nữa đó. Vì thế lamaca sẽ bật mí 2 cách biến tấu món chè đậu đỏ thêm đặc sắc để bạn làm mới thêm sổ tay nấu ăn của mình. Hãy cùng vào bếp ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu dành cho 4 người

  • Đậu đỏ: 100gr
  • Bí đỏ: 150gr
  • Bột nếp: 50gr
  • Nước dừa dảo: 150ml
  • Nước cốt dừa: 50ml
  • Nước bột năng: 40ml
  • Đường: 100gr
  • Muối 1/2 muỗn cà phê

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Ngâm đậu đỏ với nước ấm trong khoảng 8 tiếng rồi vớt ra, để ráo.

Bước 2: Hấp bí đỏ

Bạn cho xửng hấp lên bếp, khi xửng nóng, cho bí đỏ vào và hấp trên lửa lớn trong 10 phút. Khi bí đỏ đã mềm, bạn lấy bí ra rồi nghiền nhuyễn.

Bước 3: Làm viên bí đỏ dẻo

  • Cho 50gr bột nếp vào tô bí đỏ nghiền, trộn đều và nhồi bột đến khi thành một khối bột mịn, đồng nhất. Sau đó vo thành các viên nhỏ vừa ăn.
  • Bắc lên bếp một nồi nước. Nấu sôi ở lửa vừa rồi cho viên bí đỏ vào luộc chín, khi thấy bột nổi lên trên thì tắt bếp, vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để các viên bí đỏ không bị dính vào nhau.

Bước 4: Nấu chè

  • Bắc nồi lên bếp, cho đậu đỏ cùng 500ml nước vào nồi. Đậy nắp lại, nấu ở lửa vừa trong vòng 1 tiếng cho đậu đỏ chín nhừ.
  • Kế đến cho 150ml nước dừa dảo, 100gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều và nấu trong khoảng 5 phút rồi cho tiếp 50ml nước cốt dừa và viên bí đỏ vào nồi. Vừa khuấy vừa đổ từ từ 40ml nước bột năng cho chè hơi sệt lại, nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đợi chè nguội là có thể thưởng thức rồi nhé.

Thành phẩm: Đậu đỏ bùi bùi ăn cùng các viên bí đỏ dẻo, mềm thêm chút beo béo từ nước cốt dừa. Món chè không những đẹp mắt mà còn kích thích vị giác bởi hương vị lạ miệng từ sự kết hợp của các nguyên liệu với nhau. Chắc chắn món ăn sẽ làm siêu lòng gia đình bạn ngay lần thử đầu tiên đấy nhé.

Nhận xét đánh giá