máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Cách làm kem vani phủ socola đơn giản không cần máy

Cách làm kem vani phủ socola đơn giản không cần máy

 Vào tiết trời nóng nực của mùa hè như thế này mà được thưởng thức một que kem mát lạnh thì sảng khoái phải biết. Còn chần chờ gì mà không tự mình thực hiện ngay món kem vani phủ socola béo ngậy mà cực kỳ đơn giản này nhé! Cùng vào bếp với lamaca thôi nào!

Nguyên liệu cho 5 người:

  • Sữa tươi không đường: 540ml
  • Socola đen: 200gr
  • Sữa bột: 95gr
  • Bột bắp: 18gr
  • Chiết xuất vani: 5gr
  • Đường: 100gr

Thực hiện:

Bước 1: Đun sữa

+ Đầu tiên, bạn cho 480ml sữa tươi không đường, 100gr đường và 95gr sữa bột vào nồi. Dùng phới khuấy đều cho sữa bột tan bớt.

+ Tiếp theo, bạn bắc nồi lên bếp và đun hỗn hợp sữa ở lửa nhỏ. Trong quá trình đun, bạn liên tục dùng phới khuấy đều để các nguyên liệu không đọng lại dưới đáy nồi.

+ Bạn hòa tan 18gr bột bắp với 60ml sữa tươi không đường.

+ Khi sữa sôi lăn tăn, bạn dùng phới khuấy đều sữa, vừa khuấy vừa đổ từ từ nước bột bắp vào nồi cho đến khi hết. Khuấy liên tục khoảng 3 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ ngay hỗn hợp sữa ra một cái ly để lát nữa dễ dàng cho ra khuôn nhé!

Bước 2: Hòa tan vani

Bạn cho 5gr chiết xuất vani vào ly sữa vừa đun ở bước 1, khuấy đều cho sữa và vani tan vào nhau. Để hỗn hợp sữa vani bên ngoài đến khi nguội hoàn toàn.

Bước 3: Đổ khuôn, đông lạnh

Khi sữa nguội, bạn rót sữa lần lượt vào khuôn, đậy nắp lại và cấp đông từ 4 – 6 tiếng.

Bước 4: Làm lớp socola phủ

+ Bạn đun sôi một nồi nước nhỏ, cắt nhỏ socola đen rồi cho vào một cái tô thủy tinh. Tiếp theo, bạn đặt tô socola lên nồi nước sôi vừa đun và khuấy đều cho socola tan chảy. Đổ socola tan chảy ra ly có chiều cao cao hơn que kem của bạn để dễ nhúng socola nhé!

+ Sau khi kem đã được cấp đông, bạn lấy kem ra khỏi khuôn và tiến hành nhúng ngập từng que kem vào socola. Sau khi phần socola đã áo đều kem thì bạn lắc nhẹ que kem vani phủ socola đã hoàn thành. Cắn ngay một miếng để cảm nhận được sự mát lạnh này nào! Phần kem vani thơm, mềm, ngọt và không bị dăm đá, ăn cùng socola cứng bên ngoài có vị đắng nhẹ. Mùa hè oi ả thì chỉ cần có như vậy thôi cũng đã đủ sảng khoái rồi!

+ Để kem ở nhiệt độ bên ngoài tầm 30 giây là lớp socola sẽ tự đông lại. Cho hết số kem vào tủ lạnh để bảo quản và ăn dần.

Thành phẩm: Vậy là que kem vani phủ socola mát lạnh đã hoàn thành. Cắn ngay một miếng là thấy được cả mùa hè tràn đầy năng lượng. Phần kem vani mềm, ngọt, thơm ăn cùng lớp vỏ socola được áo vừa phải bên ngoài cứng cứng, đắng nhẹ tạo nên hương vị hoàn hảo. Chần chờ gì mà không vào bếp và làm ngay thôi nào!

Nhận xét đánh giá