máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Bí quyết chọn Bơ để làm sinh tố ngon

Bí quyết chọn Bơ để làm sinh tố ngon

 Quả bơ chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe, không chứa Cholestorol, có khả năng chống oxi hóa, ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt, bơ được sử dụng trong công nghệ làm đẹp rất hiệu quả. Tuy nhiên, việc chọn lựa được bơ có chất lượng và tươi ngon là điều vô cùng khó. Bài viết sau của sẽ mang chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn được quả bơ thơm ngon để làm sinh tố bơ
1. Nhận diện bơ sáp

Bơ sáp có thịt dẻo và thơm ngon hơn bơ thường. Loại bơ này vỏ ngoài màu xanh có những chấm vàng lấm tấm. Bơ sáp có trái tròn và thịt ít xơ.

2. Lựa bơ ngon, không bị hỏng

Bạn lựa bơ chỉ cần nắn xung quanh thấy mềm cứ nghĩ sẽ chín ngọt nhưng ăn lại bị đắng. Đó là do bơ chín ép khi còn non. Nhìn cuống bơ nếu to thì đừng chọn vì nó chưa đủ già sẽ bị đắng. Nên chọn bơ có cuống nhỏ, còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng, không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng. Nếu bạn có nhu cầu mua bơ ăn liền thì cũng đừng chọn những quả đụng vào mềm nhũn rất dễ bị hỏng bên trong. Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là được.

Bơ tím, có đặc điểm là tương đối dài và hạt nhỏ, nên khi chín lắc sẽ nghe thấy hạt lăn bên trong. Tuy nhiên, nên chọn quả lắc cảm giác hơi lăn hạt nhẹ. Những quả nghe rõ hạt kêu thì phần thịt sẽ ít và mỏng. Đối với bơ tròn thường to hạt nhưng lại ít xơ và dẻo hơn.

Bơ không chín trên cây mà chỉ chín khi hái xuống 1 – 2 ngày. Thông thường nhà vườn để chung với chuối sẽ nhanh chín hơn.


Khi quả bơ chín thì chín từ cuống dần dần đến hết nên phần cuống sẽ bị mềm hơn. Bơ sau khi chín rất dễ mất hao hụt chất dinh dưỡng nên bạn mua với số lượng vừa phải để  dùng trong thời gian 1  – 3 ngày. Có 1 lưu ý là dù bơ được bảo quản trong tủ lạnh thì hương vị cũng không còn như ban đầu.

Hiện nay, nước ta có nhiều vùng trồng bơ như Đăk Nông, Đồng Nai nhưng nổi tiếng và ngon nhất là bơ sáp Đăk Lăk. Loại trái cây bổ dưỡng này rộ nhiều từ tháng 5 đến đầu tháng 8 sẽ giúp bạn giải nhiệt mùa hè lại đẹp da.

Nguồn : Sưu tầm

>>>> Mời bạn xem Cách làm sinh tố BƠ 

Nhận xét đánh giá