máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Những Lưu Ý Khi Mở quán Cafe Lần Đầu

Những Lưu Ý Khi Mở quán Cafe Lần Đầu

 Bắt đầu mở quán cafe, nhất là kinh doanh cà phê quy mô nhỏ thật sự là một thách thức không hề dễ dàng với nhiều người. Tuy nhiên, nếu tự tay lên kế hoạch mở quán, xây dựng thực đơn với những món đồ uống ngon lành phục vụ mọi người, gặp gỡ nhiều người thành đạt và được thoải mái sáng tạo trong chính không gian phản ánh tài năng, phong cách và cả niềm đam mê của bạn thật sự là điều không gì tuyệt vời hơn.

Dù vậy, cũng đừng quá mơ mộng bởi một quán cà phê nhỏ vẫn luôn tồn tại nhiều cạm bẫy, rủi ro mà nếu không lường trước, thất bại là điều khó tránh. 5 lời khuyên khi Mở quán cafe nhỏ dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên bước đường khởi nghiệp theo mô hình kinh doanh này.

Những Lưu ý Khi Mở quán cafe

Chất lượng cà phê luôn là số 1

Cần phải xem những cuộc gặp gỡ đối tác cung cấp nguyên liệu cà phê thật đặc biệt mà thực tế bản thân nó cũng đã cực kỳ quan trọng đối với việc xây dựng tầm nhìn cho quán cà phê của riêng bạn. Lúc này, bạn có thể nhờ đối tác cung cấp những thông tin cần thiết như các loại cà phê được ưa chuộng hiện nay, chính sách vận chuyển, chương trình khuyến mãi, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì và trên hết là tham khảo những điều mà họ tư vấn cho một quán cà phê mới mở. Tuy nhiên, là một chủ quán, bạn cũng nên trang bị cho mình kiến thức về những loại cà phê rang xay, mùi vị của mỗi loại để chủ động hơn trong cuộc gặp gỡ.

Thật tốt nếu bạn đang sở hữu một quán cà phê độc lập, bởi khi đó bạn sẽ thoải mái lựa chọn những loại cà phê khác nhau hoặc thử nghiệm một vài loại cao cấp mà bạn cho rằng chúng sẽ phù hợp với mô hình quán. Dành ra một tháng nếm thử hương vị trước khi quyết định đưa loại cà phê nào phục vụ khách hàng của mình.

Xem thêm: Các loại cafe Lamaca chất lượng tốt, giá rẻ

Trang bị kiến thức chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là cơ sở quan trọng quyết định đến phân nửa thành công trong bất kì một lĩnh vực nào và kinh doanh cà phê cũng không ngoại lệ. Theo đó, với tư cách là chủ quán, bạn cần tự học hỏi, trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản đến nâng cao từ mỗi loại đồ uống quán phục vụ khách, đặc biệt phải nếm và nhận biết được những loại cà phê đặc trưng. Dành thời gian để thưởng thức hương vị mỗi loại tại nhiều không gian quán khác nhau, phong cách, mùi vị, chất lượng và nhiều thứ khác mà bạn học hỏi được thật sự rất bổ ích cho việc mở quán cà phê sau này.

Khi quán cà phê đi vào hoạt động, sẽ luôn có những câu hỏi dạng như: nguồn gốc loại cà phê này bắt nguồn từ đâu hay cách pha loại cà phê này như thế nào?... Là chủ quán, bạn đừng bao giờ để mình mất điểm một cách đáng tiếc khi từ chối hoặc không biết câu trả lời. Nếu chưa thật sự sẵn sàng, ngưng ý tưởng làm giàu một thời gian để trang bị vững kiến thức chuyên môn là việc làm chưa bao giờ thừa.

Những Lưu ý khi mở quán cafe lần đầu

Tránh tuyển nhân viên “mặt lạnh”

Có nhiều tiêu chuẩn giúp đánh giá một người nhân viên giỏi, đó có thể là bề dày kinh nghiệm, sự nhiệt tình hoặc thời gian công tác, song để trở thành một người pha chế cà phê tận tâm mà đội ngũ nhân viên không thể thiếu đó chính là thái độ phục vụ niềm nở. Là một chủ quán, bạn cần biết cách tiếp lửa cho nhân viên của mình, giúp họ truyền đạt thông điệp thân thiện của quán đến với khách hàng.

Những món đồ uống ngon, độc đáo có thể mang lại ấn tượng đối với khách nhưng chính nụ cười, thái độ thân thiện, tận tâm phục vụ của nhân viên – những đại sứ kết nối khách hàng với quán cà phê của bạn mới chính là điểm then chốt quyết định việc khách có quay lại quán trong những lần tiếp sau.

Khởi đầu từ một menu đơn giản nhưng chất lượng

Nghe có vẻ khó tin, nhưng ôm đồm quá nhiều món ngay trong thực đơn miễn sao có thể phục vụ tối đa nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khách tiềm năng có thể là sai lầm lớn đủ sức hủy hoại quán cafecủa bạn ngay tại ngưỡng cửa khởi nghiệp. Theo đó, điều các chủ quán cà phê cần làm là hướng menu của quán theo những món đồ uống chính, tránh những đưa vào menu quá nhiều lựa chọn bởi điều này có thể sẽ gây khó chịu cho khách.

Lời khuyên cần thiết lúc này là xây dựng một menu đơn giản nhưng phải đảo bảm chất lượng, suy nghĩ hướng thiết kế, bố cục thực đơn hợp lý, dễ tìm dễ thấy cũng là một gợi ý hay ho của quán cà phê mới mở của bạn. Đơn cử như với Cappuccinos, nếu bạn chưa thật chắc loại cà phê này có thể bán chạy thì trong vòng từ 2-3 tuần đầu, có thể thêm vào thực đơn Espresso và quan sát xem phản ứng từ người dùng và bao nhiêu yêu cầu gọi món này từ khách. Đừng ngại thay đổi sẽ làm tổn hao chi phí, định hướng lâu dài cho Kinh doanhquán cà phê hiệu quảmới là yếu tố mang lại những lợi ích lâu dài sau này.

Tránh đặt tên quán quá khó hiểu

Một cái tên ấn tượng không chỉ là điểm cộng lớn của quán cà phê đối với khách hàng mà nó còn chứa đựng thông điệp, cá tính của chủ quán. Bởi vậy, một cái tên quá khó nhớ hoặc chơi chữ có thể sẽ làm khách quên ngay từ lần đầu đến quán hoặc họ sẽ không kịp hiểu những thông điệp của bạn muốn gửi gắm thông qua cái tên quá “rắc rối”. Đừng quá quan trọng hóa vấn đề, lựa chọn một cái tên dễ thương đôi khi lại mang lại hiệu quả gợi nhớ bất ngờ mà bạn không nên bỏ qua.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đặt một cái tên có liên quan đến cà phê, con đường, vị trí đặt quán, con người hay môi trường xung quanh cho quán cà phê mới mở của mình.

Thanh Thảo Tổng hợp theo Sang Cửa Hàng Cafe


Nhận xét đánh giá