máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Những dụng cụ cho BARISTA

Những dụng cụ cho BARISTA

Quầy Pha chế của Barista bao giờ cũng đầy ắp ly, tách và các dụng cụ cơ bản khác. Thế giới các loại dụng cụ của Barista cũng phong phú giống như những loại thức uống mà họ làm ra.

Máy pha cà phê (Espresso Machine)

Một trong những dụng cụ quan trọng nhất đó chính là máy pha cà phê. Công dụng của máy là tạo ra những tách Espresso hoàn hảo. Ngoài ra chiếc máy đa năng này còn một công dụng tuyệt vời nữa là tạo bọt sữa. Espresso và bọt sữa chuẩn cộng với kỹ thuật đổ hình điêu luyện sẽ tạo nên những tách Latte art tuyệt vời mà các chúng ta thường thấy như: hình trái tim, hình lá Rosetta, hình hoa tulip…
>> Xem thêm: Địa chỉ bán máy pha cafe Espresso
Hướng dẫn sử dụng máy pha cafe Espresso
Hình máy pha cafe espresso
Máy xay cà phê (Coffee Grinder)
Có hai dòng máy xay cà phê chính được sử dụng là máy xay tự động và máy điều chỉnh bằng tay. Hai dòng này khác nhau ở chỗ dòng tự động sẽ xay bột cà phê xuống thẳng tay pha. Khi cho tay cà phê tiếp xúc với nút xay máy sẽ tự động xay đến khi bạn dừng. Còn máy chỉnh tay thì có phễu chứa bột cà phê. Khi xay bột sẽ đi xuống phễu chứa và nằm lại đó. Barista phải dùng cần gạt dưới đáy phễu để lấy một lượng cà phê bột đủ vào tay pha.

>> Xem thêm: Địa chỉ mua máy xay cafe uy tín


Các dụng cụ khác gồm:
Khăn lau vòi hơi: dùng để vệ sinh vòi hơi của máy pha cà phê mỗi lần đánh sữa xong. Trước khi lau, khăn phải được thấm ướt mới có thể lau sạch được sữa bám trên vòi hơi.
Phin mù: dùng để lắp vào tay pha khi vệ sinh càng pha cà phê.
Cân: dùng để định lượng cà phê bột hoặc hạt cà phê trong các lần pha cho chuẩn.
Chổi vệ sinh máy pha: Chổi được thiết kế cong để có thể vệ sinh sạch các kẽ và khe phía dưới càng cà phê.

Ca đánh sữa: Có nhiều loại ca đánh sữa khác nhau về thể tích và công dụng nên mỗi Barista có thể chọn loại ca phù hợp với từng mục đích sử dụng. Để đảm bảo chất lượng thức uống phục vụ khách, các Barista chọn loại ca vừa có thể dùng để đánh sữa vừa đổ được Latte Art hoặc Cappuccino.

Ca đánh sữa với nhiều kích thước khác nhau

Tamper (tay nén): Barista thường sử dụng tay nén chuôi kim loại hoặc gỗ để nén cà phê với lực khoảng 20kg/cm3 lên bề mặt cà phê trong tay pha để bề mặt cà phê cân bằng và mịn nhất chuẩn bị cho quá trình chiết cà phê.


Chân đế Tamper: dụng cụ để Tamper, giúp Tamper tránh được xước sát
dùng để lót Tamper khi nén cafe

Ly đong: Trên ly có vạch chia theo ml hoặc oz để người Barista có thể sử dung có nguyên liệu một cách chính xác nhất.

Đập bã cafe: dùng để đựng bã cà phê, giúp không gian pha chế gọn gàng, ngăn nắp


Những dụng cụ trên được xem là những dụng cụ quen thuộc nhất đối với một Barista. Ta cũng không quên những chiếc ly cao hay tách sứ dùng để trình bày thức uống, dụng cụ rắc bột cao rất được yêu thích vì có thể trang trí cho nhiều loại thức uống khác nhau... Từ những dụng cụ này, người Barista sẽ tạo nên những ly thức uống chinh phục được người thưởng thức.

Xem thêm: Những điều cần thiết để trở thành một nhân viên pha chê giỏi


Hiện nay, tại www.sieuthimaycafe.vn chúng tôi có bán tất cả các dụng cụ dùng trong pha chế, nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt hơn nữa, chúng tôi có dịch vụ cho thuê trọn bộ máy pha cafe giá rẻ
Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những dịch vụ tốt nhất.
Công ty TNHH Kinh Doanh Thiết Bị Horeca Thăng Long
Địa chỉ: Số 8-LK1 khu đô thị Xa La, P. Phúc La, Q. Hà Đông, T. phố Hà Nội
Điện thoại: 024 6686.7373 - 024.6291.8285
HP:0963.71.51.51 - 0983.84.15.16

Email: lamaca.vn@lamaca.vn
www.sieuthimaycafe.vn
Nhận xét đánh giá