máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Cách làm cà phê cốt dừa

Cách làm cà phê cốt dừa

 Các bạn đã từng uống cà phê cốt dừa ở Cộng Cà phê hay Cafe cốt dừa cô Hạnh – Hải Phòng và bị ấn tượng bởi hương vị của nó? Các bạn tò mò không biết cách thức pha chế đồ uống đó như thế nào cho thơm ngon đúng điệu?

Hôm nay, xin chia sẻ với các bạn một trong những công thức ngon nhất để pha chế được món đồ uống này với những dụng cụ, nguyên liệu pha chế đơn giản và hoàn toàn có thể tự làm ở nhà. Nào bắt đầu thôi!

1. Công thức pha chế:

  • 20 – 30g bột cà phê Ado Coffee
  • 70ml sữa đặc Ngôi Sao
  • 50ml cốt dừa Wonderfarm
  • 200g đá bi (4-5 viên đá to)

2. Các dụng cụ – máy móc cần thiết:

  • Phin cà phê truyền thống (có thể sử dụng phin inox 2 lớp hoặc phin nhôm)
  • Máy xay sinh tố LA-88 Lamaca
  • Cốc đong
  • Cốc thủy tinh giống như ở Cộng Cà phê (nên dùng loại miệng loe cho dễ làm)

Nguyên liệu cần dùng để pha cà phê cốt dừa: bột cà phê, cốt dừa & sữa đặc

3. Các bước làm cà phê cốt dừa:

Bước 1: Pha cà phê phin

Pha cà phê phin

  • Đầu tiên, cho 20-30g cà phê bột vào phin đã tráng nước sôi
  • Ủ cà phê bằng 15-20ml nước sôi trong vòng 2-3 phút
  • Tiếp tục cho thêm 60-70ml nước sôi và đậy nắp

Sau khi hoàn thành các bước ở trên, ta sẽ thu được thành phẩm khoảng 40-50ml cà phê tủy lượng bột mà bạn sử dụng.

Bước 2: Đong nguyên liệu

Đong đủ 50ml cốt dừa  70ml sữa đặc. Đổ vào máy xay sinh tố cùng 200g đá bi (nếu đong bằng cốc nắp cầu 360ml thì là 1 cốc đầy đá)

Đong cốt dừa và sữa đặc

Bước 3: Xay

Xay hỗn hợp trên đến khi tạo ra một hỗn hợp nhuyễn như tuyết thì tắt máy. Lưu ý: nên sử dụng máy xay Omniblend V hoặc Lamaca La-88 có công suất lớn để dễ đánh hỗn hợp thành tuyết. Đây là điểm mấu chốt của món đồ uống này.

Trong trường hợp bạn không có máy xay công suất lớn thì có thể dùng máy xay gia đình. Với loại máy này, trước khi xay bạn nên đập nhỏ đá để máy dễ xay hơn tuy nhiên hỗn hợp xay xong sẽ không được bông tuyết như dùng máy xay công suất lớn nhé (xem cốt dừa bông tuyến ở hình minh họa bên dưới).

Bước 4: Lắc cà phê để tạo bọt

Lấy một nửa lượng cà phê phin vừa pha xong bên trên (khoảng 20 – 25ml) cho vào bình lắc, lắc đều cùng với đá để tạo bọt cho cà phê. Sau đó đổ ra cốc thủy tinh miệng loe. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tạo bọt bằng tay để tạo bọt cà phê.

Lắc cà phê tạo bọt và đổ ra cốc miệng loe

Bước 5: Hoàn thiện

Từ từ đổ hỗn hợp cốt dừa ở trên từ máy xay vào cốc chứa cà phê. Ta sẽ được cốc cà phê cốt dừa hoàn thiện. Có thể trang trí thêm 1 ít dừa khô hoặc dừa nạo nếu muốn.

Cà phê cốt dừa – Nguồn ảnh: Lạc Đà Vàng

>>> Xem thêm Cách làm cafe Cold Brew

Vậy là chúng ta đã có một cốc cà phê cốt dừa ngon tuyệt rồi. Không khó phải không nào? Cùng thường thức hương vị béo ngậy của cốt dừa tuyết hòa quyện với vị đậm đà của của phê Việt Nam ngay thôi!

Chúc các bạn thành công

Nguồn: Trung tâm Pha Chế Bardeli

>>>P/s: Các bạn cần mua thiết bị pha chế cho quán Cà phê mời bạn xem trực tiếp tại https://lamaca.vn/  – trên 90% thiết bị có sẵn tại Showroom

Nhận xét đánh giá