máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Điểm danh các loại cà phê kỳ lạ nhất trên thế giới

Điểm danh các loại cà phê kỳ lạ nhất trên thế giới

Cà phê chồn: Còn gọi là Kopi Luwak (Indonesia), đây là món quà lý tưởng cho những ai ưa thử cà phê lạ. Tuy nhiên,nếu biết cách chế biến loại cà phê này, chắc ít ai dám thử. Những con chồn được cho ăn quả cà phê, chúng không thể tiêu hóa hạt cà phê nên số hạt sẽ được thải ra cùng phân. Sau đó hạt được tách ra, sấy khô và chế biến. Những người từng thưởng thức cho biết loại cà phê này có hương vị rất đặc biệt. Giá không rẻ chút nào, ở Việt Nam là 3.000 USD một kg (khoảng 60 triệu đồng).

Kopi Joss: Điều khiến loại cà phê này đặc biệt là than củi. Phổ biến ở Yogyakarta, Indonesia, món này được chế biến tương tự như cà phê kiểu Java, với bột cà phê và đường hòa nước nóng. Sau đó, một viên than đá nóng đỏ được cho vào hỗn hợp để trung hòa axit của cà phê.

Cà phê than củi
                                          Cà phê than củi

Cà phê hạt tiêu: Với người Morocco, cà phê sẽ không đúng vị nếu thiếu hạt tiêu đen. Ngoài hạt tiêu, họ còn cho thêm quế, hạt nhục đậu khấu, gừng và các loại gia vị khác.

Cà phê muối: Dựa vào cấu trúc tinh thể mà người ta phân loại muối thành 3 nhóm. Loại chúng ta hay dùng hằng ngày là muối tinh và muối ăn, còn cuối cùng muối biển (dạng muối hột) với kích cỡ hạt to và chưa trải qua nhiều công đoạn chế biến nên giữ được nhiều khoáng chất.

Người Đài Loan rất thích sử dụng muối biển, không chỉ trong lĩnh vực làm đẹp (tẩy tế bào chết, massage da mặt, ngâm chân...) mà còn dùng để nấu ăn và đặc biệt hơn hết là... pha cà phê.

Muối biển được cho vào kem sữa và đem đi đông lạnh. Hỗn hợp đó sẽ được múc cho vào tách cà phê nóng còn bốc khói. Khi uống, thực khách có thể cảm nhận được vị mặn kích thích nơi đầu lưỡi kèm theo vị béo của bơ, sau đó là vị đắng đậm của cà phê.

Kopi Gu You (cà phê bơ): Món này là đặc sản của Singapore. Thêm một chút bơ vào sẽ khiến cà phê có mùi thơm và vị đậm đà hơn.

cà phê bơ
                                                  Cà phê bơ

Cà phê phô mai: Nếu như bạn là người thích phô mai và cà phê thì có một món ăn "ma thuật" cho bạn: Kaffeost. Kaffeost là thức uống đậm đà mang mùi vị đặc trưng của người Phần Lan và Thụy Điển. Theo đó, người ta sẽ ngâm một mẩu phô mai truyền thống vào cà phê và thưởng thức. Không phải loại phô mai nào cũng làm được món đồ uống này. Đó phải là Leipäjuusto – phô mai tươi làm từ sữa non của bò mới đẻ (hoặc sữa dê hay tuần lộc). Cảm giác ngồi nhấm nháp một tách cà phê beo béo thơm thơm và ngắm nhìn phong cảnh Bắc Âu tươi đẹp quả là không gì tuyệt vời hơn.

Cà phê trứng: Ở Mỹ hay vùng Scandinavia, cà phê trứng được pha chế bằng cách trộn bột cà phê với trứng (lòng đỏ hoặc lòng trắng tùy sở thích), cho vào nước sôi và đem lọc. Bạn sẽ có một cốc cà phê đậm đặc và không đắng. Ở Việt Nam, cà phê trứng được pha bằng cách trộn nước cà phê đen với lòng đỏ trứng gà, sữa đặc có đường. Loại cà phê này rất ngậy và ngon.

Sự kết hợp này chắc chắn sẽ khiến nhiều người sợ ăn trứng sống tỏ ra e ngại, nhưng những người đã từng thử qua món cà phê trứng này thì đều mê mẩn nhận xét: đây chính là dạng lỏng của thứ bánh ngọt ngào Tiramisu.
cà phê trứng
                                          Cà phê trứng 

Cà phê voi: Đây là loại cà phê đặc sản của Thái Lan. Giống như chồn, voi không tiêu hóa được hạt cà phê và sẽ thải ra cùng phân. Khi đó, hạt sẽ bớt đắng. Kết quả là ta có một cốc cà phê voi đắt đỏ với giá khoảng 1.100 USD một kg.

Cà phê chanh: Khi bạn có trong tay chanh và cà phê, bạn có thể làm cho mình một ly Espresso Romano giống như những "tín đồ cà phê" ở Ý, Sao Paulo và Brazil thường làm. Hãy pha một ly cà phê và thả vào ly một lát chanh. Để tăng thêm hương vị, bạn cũng có thể chà xát lát chanh đó lên vành cốc.

cà phê chanh
                                              Cà phê chanh

Cà phê thuốc bổ: Cà phê thường được khuyên không nên sử dụng kèm thuốc bổ. Nhưng lại có một món cà phê ở Thụy Điển kết hợp hai thứ tưởng chừng không ăn nhập gì với nhau này. Làm thế nào để pha được một cốc cà phê thuốc bổ? Rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 cốc Espresso và 1 cốc thuốc bổ. Đây quả thực là một sự kết hợp sáng tạo nhằm tiếp thêm sinh lực cho người thưởng thức. Loại cà phê này được khởi xướng bởi 1 người pha cà phê của Thụy Điển, nhưng giờ chúng ta có tìm thấy loại cà phê này ở nhiều nơi khác trên thế giới. 

Cà phê quế: Đây là sự kết hợp giữa cà phê Cappuccino Freddo cổ điển và bột quế. Theo truyền thống tại Mexico, món cà phê này lại được làm từ đường nâu và phục vụ chung với một thanh quế.

cà phê quế

                                              Cà phê quế 
Cà phê với trà: Bất cứ khi nào bạn không thể quyết định giữa việc uống cà phê hay trà, hãy đến Hồng Kông và thưởng thức một cốc Yuan Yang. Yuan Yang là sự kết hợp giữa cà phê với trà đen và sữa. Đây là loại thức uống rất phổ biến đối với cư dân Trung Quốc.

Nguồn: sieuthimaycafe tổng hợp
 

Nhận xét đánh giá