máy pha cafe

Trang chủ / Tin tức Cách làm hồng trà Macchiato

Cách làm hồng trà Macchiato

 Trà sữa Koi thơm ngon, béo ngậy mà giới trẻ ai cũng mê tít. Nếu mà thèm quá nhưng bạn không có thời gian mua, hoặc thay vì “bon chen” đến tiệm mua với mức giá “cao ngất” 60.000 – 70.000 đồng/ 1 ly thì bạn hoàn toàn có thể học theo công thức dưới đây để làm món hồng trà sữa macchiato

Làm váng sữa Macchiato

Để làm được lớp váng sữa (milk foam) có độ mịn có trắng sáng, vị ngọt nhẹ, beo béo không quá gắt, hương thơm nhẹ nhàng vị cream, lâu tan, bạn có thể tìm mua Topping Base kem làm bánh hiệu Base và kem béo Rick’s tại các cửa hàng chuyên dụng cụ và nguyên liệu làm bánh, pha chế thức uống.

  • Bước 1: Bạn cho 100ml Whip Topping Base và 100ml Non-dairy Creamer vào cốc đong.
  • Bước 2: Cho vào 150ml sữa tươi không đường, 1 viên phô mai con bò cười và 4gr muối vào hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong 3-5 phút.
  • Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp trên vào cốc khác rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng máy trộn thay vì làm bằng tay, để cho ra được lớp kem mềm mịn thơm ngon nhất.

Pha hồng trà

  • Bước 4: Cho 100ml nước vào nồi rồi nấu dưới lửa vừa đến khi sôi. Cho 50gr trà vào ly thuỷ tinh rồi cho nước sôi vào để pha trà. Sau 10 phút thì đổ xác trà, giữ lại nước trà.

Hoàn thành

Hồng trà macchiato

>>>> Mời bạn xem thêm bài Cách làm trà sữa trân châu đường đen

Bạn lấy thêm một ly thuỷ tinh rồi cho vào 20ml nước đường, nước cốt trà vừa pha rồi thêm đá và khuấy đều.

Phần hỗn hợp váng sữa macchiato ở bước 1 bạn lấy ra khuấy đều rồi rót lên ly trà.

Thế là hoàn thành và thưởng thức thôi

Chúc bạn 1 ngày tốt lành.

Nguồn: sưu tầm google

>>P/s: Các bạn cần mua Full thiết bị pha chế cho quán Cà phê mời bạn xem trực tiếp tại https://lamaca.vn/  – trên 90% thiết bị có sẵn tại Showroom

Nhận xét đánh giá